SỬA ĐIỀU HÒA HẾT GAS

 Điều hòa hết gas là gì? Dấu hiệu nào để nhận biết? Có lẽ đây là câu hỏi của hàng trăm khách hàng dùng điều hòa thắc mắc, bởi điều hòa hết gas là căn bệnh thường gặp nhất ở máy điều hòa nhiệt độ. Dưới đây, Nam Anh xin hướng dẫn cho bạn đọc cách nhận biết điều hòa hết gas cực đơn giản, chính xác và cách sửa điều hòa hết gas với chi phí tiết kiệm.

Nhận biết máy điều hòa hết gas

 Khi máy lạnh hết gas bạn cần phải nạp gas ngay để máy lạnh hoạt động luôn ổn định, máy điều hòa hết gas thường có những dấu hiệu như Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh. Khi bật máy lạnh mà không thấy mát trong khi máy vẫn làm việc liên tục.

Những lưu ý khi điều hòa hết gas

 Khi điều hòa hoạt động liên tục không ngắt, hóa đơn tiền điện tăng ( bởi trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh thì máy lạnh sẽ tự động ngắt. Nhưng trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm cho block hoạt động liên tục vừa hao điện vừa dễ cháy block) Khi điều hòa hết gas.

 Đối với một số dòng điều hòa cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Nếu như máy lạnh sắp hết gas thì hệ thống máy sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

 Để kiểm tra máy lạnh bị hết gas hay không bạn hãy thực hiện các bước sau: Bật máy lạnh ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất. Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas. Nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.

Lưu ý: Việc kiểm tra điều hòa thường xuyên là điều bạn cần phải làm, nếu như lắp đặt điều hòa đã nhiều năm mà bạn không biết cách nhận biết những dấu hiệu xuống cấp của điều hòa hay điều hòa bị rò rỉ khiến cho máy không ổn định gây tốn tiền điện. Cho nên, hãy kiểm tra điều hóa trước khi bước vào mùa hè nắng nóng để đảm bảo bạn có một không gian thoáng mát và thoải mái trong mùa nóng.

Khi nào cần nạp gas điều hòa?

 Dấu hiệu dễ thấy khi cần nạp ga điều hòa là ống đồng nhỏ bắt ở cục nóng ngoài trời bị đóng tuyết. Thông thường, nạp bổ xung gas điều hòa trong lúc bảo dưỡng điều hòa. Gas lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ, nếu như thiếu gas thì điều hòa sẽ mất lạnh, chạy tốn tiền đóng băng đầu đẩy và có thể gây ra ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lock.

 Cho nên, bạn cần phải tìm đến trung tâm chuyên bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy. Trên đây là những kinh nghiệm thực tế về việc nhận biết điều hòa hết gas mà Nam Anh nghĩ nó rất có ích với bạn. Hãy áp dụng nó hoặc chia sẻ nó với bạn bè người thân để họ cũng biết cách chăm sóc cho chiếc điều hòa nhà mình. 

>> Một số thông tin hữu ích:

Bảng giá sửa điều hòa tại nhà

Mẹo đơn giản để vô hiệu hóa tên trộm cục nóng điều hòa

Tin Liên Quan