SỬA ĐIỀU HÒA HỎNG BLOCK

 Block điều hòa hay máy nén là bộ phận quan trọng nhất giúp điều hòa có thể làm mát. Nếu như điều hòa của bạn bị hỏng block thì chẳng khác gì đống sắt vụn trong nhà. Vì chi phí sửa điều hòa hỏng block khá cao, cho nên bạn cần tìm ngay cho gia đình một đơn vị chuyên sửa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này. Dù là điều hòa bị hư hỏng ở bất kỳ bộ phận nào, hãy lên hệ ngay 0389 885 994  để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn nhiệt tình nhất. 

 Khi block bị hư hỏng sẽ xuất hiện các tình trạng như: Block làm việc nóng hơn bình thường, hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió, nhiều trường hợp thì phả hơi nóng từ dàn lạnh. Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra. Dàn nóng đóng ngắt liên tục. Máy có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định…

Nguyên nhân gây hư hỏng máy nén điều hòa

- Nguồn điện sử dụng không ổn định sẽ dễ gây chập cháy, hư hỏng block.

- Điều hòa sử dụng có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn, vượt hơn mức quy định của nhà sản xuất dẫn tới việc máy chạy liên tục không nghỉ nên quá tải.

- Do cục nóng được đặt ngoài trời bị nắng chiếu trực tiếp vào sẽ dẫn tới dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.

- Không bảo dưỡng điều hòa định kỳ, bảo trì, vệ sinh và nạp gas đầy đủ cho máy lạnh.

- Ngoài ra, một số trường hợp hỏng hóc khác của điều hòa như cháy dây động cơ bên trong, hỏng tụ, hỏng quạt dàn nóng, chế độ bôi trơn kém, hở xéc măng, kênh lá van hút nén…cũng sẽ dẫn đến tình trạng block điều hòa bị hỏng hóc.

Quy trình sửa điều hòa hỏng block ở Đức Anh

- Trước tiên là quy trình thay block máy lạnh, chọn block có cống suất phù hợp với điều hòa để đảm bảo chính hãng, không nên sử dụng máy nén có công suất lớn hoặc nhỏ hơn máy lạnh để điều hòa được vận hàng trơn tru và tránh giảm tuổi thọ của điều hòa.

- Để đảm bảo an toàn, kỹ thuật sửa điều hòa của chúng tôi sẽ kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào điều hòa.

- Sau đấy tiến hành cân cáp và kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng...

- Trước khi lắp ráp block mới thợ sẽ vệ sinh dàn nóng bằng khí Nito, trong quá trình lắp ráp phải hút chân không ra, nạp ga đầy đủ, đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

- Ngoài ra, Đức Anh sẽ viết cho bạn phiếu bảo hành block dài lâu và những lời khuyên hữu ích về cách sử dụng điều hòa hiệu quả nhất, tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình từ những chuyên gia điện lạnh hàng đầu tại Hà Nội

Dấu hiệu điều hòa bị hỏng block

 Để kiểm tra được điều này, trước hết bạn phải chắc chắn rằng đã điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh xuống thấp ít nhất từ 3-5 độ C so với nhiệt độ phòng. Nhằm đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số loại máy điều hòa thường chỉ khởi động quá trình làm mát ở mức độ chênh lệch nhiệt độ đáng kể so với yêu cầu của người dùng.

 Chờ ít nhất 1 phút, vì nếu như bật máy nén quá nhanh sẽ gây ra hỏng hóc, đặc biệt là các điều hòa tổng, điều hòa trung tâm. Nếu như máy nén vấn không bật, hãy kiểm tra bằng cách cắm một bóng đèn CFL nhỏ vào lõ có kích thước tương tự trên máy điều hòa để kiểm tra.

 Khi block khởi động thường tạo nên xung đột điện nhỏ kết hợp với hệ thống điện sinh hoạt để cung cấp nhiều năng lượng hơn giúp máy nén chạy, lúc này đèn CFL sẽ nhấp nhát. Nếu như bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy thì có nghĩa máy nén đã bật. Nếu không, bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là máy nén nhà bạn đã bị hỏng.

>> Xem ngay tin tức liên quan:

Bật Điều Hoà Có Chắc Chắn Đóng Kín Cửa Là Tốt?

Mẹo đơn giản để vô hiệu hóa tên trộm cục nóng điều hòa

Tin Liên Quan