SỬA ĐIỀU HÒA KHÔNG CHẠY

 Điều hòa dù của hãng nào đi chăng nữa thì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ có lúc gặp sự cố, chẳng hạn như hiện tượng điều hòa có mùi là, có tiếng kêu bên trong, không hoạt động hay không nhận remote...Những lúc này, bạn thường sẽ tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyên sửa điều hòa không chạy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh Nam Anh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về điều hòa qua bài viết dưới đây, từ đó sẽ có cách khắc phục sửa chữa một cách hiệu quả nhất.

1. Máy điều hòa bị thiếu gas, hết gas

 Điều hóa có cấu tạo là một hệ thống kín, vì thế khí gas trong đó sẽ không bao giờ bị hao hụt. Máy chỉ thiếu gas nếu như đường ống dẫn gas của bạn bị hở, rò tỉ tại các đầu nối hoặc trong quá trình nạp gas không đủ. Biểu hiện này bạn có thể kiểm tra và nhận biết bằng cách nếu thấy có hiện tượng bị đóng tuyết trên van ống nhỏ của dàn nóng, sau thời gian bật điều hòa khoảng từ 5-10 phút máy tự động ngắt và báo lỗi trên dàn lạnh.

2. Máy nén điều hòa không chạy

 Máy nén được xem là trái tim của điều hòa, khi máy nén không chạy thì điều hòa của bạn không thể làm mát được và thông thường nguyên nhân bởi lỗi board điều khiển, quạt dàn nóng yếu.

3. Máy nén chạy ồn

 Nếu như điều hòa của bạn đang hoạt động mà phát ra tiếng ồn từ phía dàn nóng thì nguyên nhân rất lớn có thể do dư gas, một số ốc vít bị bỏng hoặc các đường ống có sự tiếp xúc với nhau.

 Để khắc phục tình trạng này bạn nên xả bớt gas, kiểm tra vặt chặt các bulong, ốc vít lại một cách cẩn thận. Cố định các đường ống một cách chắc chắn nhất. Nếu như đường ống bị cong thì bạn nên gọi thợ chuyên sửa điều hòa để khắc phục tình trạng này.

4. Máy chạy không đủ lạnh

 Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do thiếu gas trong quá trình sử dụng, lọc gió bị bẩn, không khí giải nhiệt không tuần hoàn. Để khắc phục lỗi này của điều hòa bạn cần kiểm tra gas bằng dụng cụ đo lượng gas, vệ sinh dàn máy một cách sạch sẽ.

5. Máy chạy và ngưng liên tục

 Tác nhân gây ra biểu hiện này là do cuộn dây contactor máy nén bị hư, điện thế thấp khiến cho điều hòa hoạt động không ổn định, đường dẫn ống gas bị tắc.

 Để khắc phục tình trạng này cần phải kiểm tra điện thế, đường ống dẫn gas có bị tắc hay không.

6. Dàn lạnh không chạy

 Một số nguyên nhân khiến dàn lạnh không hoạt động như: Ngắn mạch hay đứt dây, Tụ điện bị hư hay ngắn mạch, Cuộn dây contactor quạt bị hư, Động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ.

>> Xem ngay: Vì sao máy điều hòa hết gas?

 Phương pháp kiểm tra và sửa chữa: Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ, Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ, Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm, Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ.

7. Máy nén và quạt dàn ngưng không chạy

 Nguyên nhân: Ngắn mạch hay đứt dây, Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư, Cuộn dây contactor máy nén bị hư.

 Cách kiểm tra và sửa chữa: Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ, Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.

 Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến cho điều hòa không hoạt động. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi điều hòa hãy nhanh tay nhấc may và gọi điện thoại tới Trung tâm điện lạnh Đức Anh. Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật sẽ tới tận nhà khắc phục, sửa chữa điều hòa tại nhà một cách nhanh nhất, hiệu quả cao và chi phí rẻ nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Điện Lạnh Đức Anh

Trụ sở : P.210B Toà nhà 17T1 Vinaconex 3, Cương Kiên, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 0389 885 994

Website: http://dienlanhducanh24h.com

Tin Liên Quan