LẮP ĐIỀU HÒA MITSUBISHI HEVY

 Mitsubishi Heavy là một trong những thương hiệu điều hòa trên thị trường được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại điều hòa Mitsubishi Heavy này. Bài viết dưới đây, Trung tâm lắp đặt điều hòa Mitsubishi Heavy xin cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, đặc biệt trong mùa hè nóng bức thì đây là thiết bị điện lạnh cực kỳ quan trọng cho mỗi gia đình.

1. Cách khởi động chế độ vào ban đêm

 Trước hết bạn cần bấm phím NIGHT ( một số máy không có phím này, bạn có thể thay thế bằng phím Sleep). Nếu như bật chế độ làm mát vào những ngày hè nóng bức thì nhiệt độ trong phòng sau 1 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên thêm 1 độ C.

 Nếu trong trường hợp bật chế độ sưởi ấm vào những ngày đông lạnh giá nhiệt độ sẽ giảm dần, cứ sau 30 phút chạy máy điều hòa nhiệt độ sẽ giảm 1 độ C và sau 2 giờ tiếp theo nhiệt độ tiếp tục giảm xuống tới 4 độ C. Sau đó, nhiệt độ sẽ duy trì và giữ nguyên cho đến khi tắt máy điều hòa Mitsubishi Heavy.

2. Cách điều chỉnh các thiết bị có công xuất lớn

 Hầu hết các dòng sản phẩm điều hòa trên thị trường hiện nay đều có chế độ bận hành tối đa khi bạn có gió lạnh cho gian phòng. Phím POWERFULL có công dụng vận hành công suất làm lạnh tối đa. Tùy theo một số dòng sản phẩm chính hãng có công suất làm lạnh hoặc sưởi ấm đạt lên tới 130%. Sau khoảng, 20 phút máy điều hòa Mitsubishi Heavy sẽ tự động chuyển sang chế độ vận hành bình thường. Bạn có thể bấm phím này thêm một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất  tối đa.

3. Chế độ hẹn giờ của điều hòa

 Hiện nay, hầu hết các sản phẩm máy lạnh đều có tính năng hiện đại thuận tiện cho người sử dụng. Và chức năng hẹn giờ bật tắt tự động của máy điều hòa Mitsubishi Heavy.

 Hướng dẫn hẹn giờ bật điều hòa: Khi máy đang tắt, bạn muốn bật điều hòa vào lúc 6:00 thì làm như sau: Bạn chọn phím ON TIMER trên điều khiển của máy, đèn – sẽ nhấp nháy. Bạn điều chỉnh nhiệt độ bằng 2 phím mũi tên lên xuống để chọn thời gian vận hành máy điều hòa phù hợp. Tiếp theo bạn chọn phím ON TIMER thêm một lần nữa, màn hình hiện – vào đèn TIMER trên thân máy sẽ bật sáng.

 Muốn hủy cài đặt chế độ vừa cài đặt và bấm phím CANCEL: Bạn chọn phím ON TIMER, đèn –o sẽ tiếp tục nhấp nháy. Để điều chỉnh giờ tắt máy bạn chọn hai phím mũi tên lên xuống. Tiếp theo đó bạn dùng phím ON TIMER một lần nữa, thân điều hòa sẽ hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh hiển thị sáng.

4. Bật chế độ tiết kiệm điện năng

 Bạn vừa có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định lại giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nhiệt độ trung bình vào những ngày hè nắng nực bạn nên để khoảng từ 27 đến 28 độ C, còn mùa đông nhiệt độ từ 20 đến 22 độ C.

 Việc che kín các cửa sổ, cửa ra vào và lỗ thoáng nhất có thể, bạn nên che mát cho những ô cửa sổ và hạn chế khí nóng ở ngoài sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát tốt hơn. Ngoài ra, nên thường xuyên vệ sinh phin lọc không khí để tránh tiếng ồn và tăng hiệu quả công suất làm lạnh đáng kể.

5. Vận hành chế độ Auto

 Trước tiên cần chọn phím trên chiếc điều hòa MODE và chọn chế độ AUTO thì máy lạnh sẽ tự động chọn chương trình thích hợp nhất. Mỗi lần bấm phím MODE với các chế độ sưởi ấm- hút ẩm- quạt – làm lạnh – Auto sẽ lần lượt vận hành theo thứ tự hiện ra. Sau khi đến Auto phải dừng lại. Sau đấy cần phải bấm phím bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc.

 Đèn màu xanh lục sáng lên trên thân dàn lạnh.

+ Bấm phím tắt máy, máy sẽ tự động làm việc

+ Bấm phím 2 mũi tên lên xuống để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

+ Bấm phím FAN để điều chỉnh mức độ của cánh quạt.

+ Bấm phím SWING để điều chỉnh hướng gió thổi.

+ Khi máy bắt đầu khởi động chế độ Auto, cánh quạt chạy nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Sau đó máy sẽ tự động dò nhiệt độ trong phòng để điều chỉnh chế độ phù hợp nhất.

+ Khi máy đã chọn song chế độ đó sẽ không bị thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Khi dàn lạnh điều chỉnh nhiệt độ 22 độ C thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Máy đang ở chế độ sưởi nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 24 độ C thì máy chuyển sang chế độ hút ẩm.

+ Khi máy điều hòa chạy ở chế độ giám sát, cánh quạt chạy rất chậm.

+ Trong vòng 2 tiếng sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại khi máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt.

>> Xem ngay thông tin mới nhất:

Chi phí lắp đặt điều hòa tại nhà

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước

Tin Liên Quan